Xe ga điện VinFast sắp sang Mỹ, báo ngoại gọi tên các đối thủ nặng ký

Các xe tay ga điện của VinFast có thể xuất khẩu hoặc sản xuất tại thị trường Mỹ chắc chắn sẽ không tránh khỏi chạm trán với các đối thủ nặng ký này.

Trang tin Electrek cho biết, hãng sản xuất xe tay ga điện VinFast có thể sắp tới sẽ “đổ bộ” thị trường Mỹ. Các sản phẩm của VinFast có thể không chỉ được xuất khẩu sang Mỹ mà còn có thể được sản xuất tại cơ sở nhà máy ở Bắc Carolina dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2024.

Xe ga điện VinFast sắp sang Mỹ, báo ngoại gọi tên các đối thủ nặng ký - 1

Hiện tại VinFast đang phân phối các mẫu xe tay ga điện thuộc ba phân khúc khác nhau: Cao cấp, Tầm trung, và Bình dân. Trong đó ở phân khúc Cao cấp, VinFast có mẫu xe là Theon Will sở hữu loại pin LFP có sạc đầy trong 6 tiếng. Mẫu xe này mang bộ giảm xóc đôi, có trang bị ABS. Xe có giá niêm yết 69,9 triệu đồng (khoảng 2.988 USD), chưa bao gồm giá pin. Tốc độ tối đa xe ở ngưỡng 90 km/h.

Xe ga điện VinFast sắp sang Mỹ, báo ngoại gọi tên các đối thủ nặng ký - 2

Ngoài ra ở phân khúc cao cấp còn có mẫu xe Vento Will, cũng được cho là sẽ dành cho thị trường Mỹ. Mẫu xe này trang bị pin 5200 Watt, có khả năng cũng đạt tốc độ tối đa tầm 90 km/h. Xe có khả năng hoạt động trong phạm vi 160 km mỗi lần sạc đầy pin. Xe có giá 56 triệu đồng (khoảng 2.394 USD).

Xe ga điện VinFast sắp sang Mỹ, báo ngoại gọi tên các đối thủ nặng ký - 3

Còn ở phân khúc tâm trung, VinFast có mẫu xe Feliz Will cũng dành cho thị trường Mỹ với giá bán cơ sở tầm 1.278 USD. Mẫu xe này được cho là có vận tốc tối đa tầm 48,5 mph (70,08 km/h).

Tuy nhiên, Electrek cho rằng, một khi các xe tay ga điện của VinFast “đặt chân” lên thị trường Mỹ sẽ phải đối diện với nhiều đối thủ mạnh khác. Trong đó có dòng xe điện thương hiệu Trung Quốc NIU đang rất ăn khách tại Mỹ. Dòng xe tay ga điện này có tốc độ tối đa linh hoạt tùy theo mẫu xe từ 45-96 km/h.

Xe ga điện VinFast sắp sang Mỹ, báo ngoại gọi tên các đối thủ nặng ký - 4

Ngoài ra còn có các mẫu xe tay ga điện khác, điển hình như CE04 của BMW. Mẫu xe ga này của BMW rất mạnh mẽ và có tốc độ cao tối đa 120 km/h, đem lại khả năng cạnh tranh vượt trội với hầu hết các mẫu xe tay ga điện khác. Không nhưng thế mới đây còn có các mẫu xe ga điện như Vespa Elettrica và Piaggio 1 cũng có sức hút rất mạnh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/xe-ga-ien-vin-fast-sap-sang-my-bao-ngoai-goi-ten-cac-oi-thu-nang-ky-a…

Trả lời

0