Kỷ lục xếp hình bản đồ Việt Nam bằng xe ô tô chính thức được lập

 

Bản đồ Việt Nam được xếp bằng ô tô vừa lập được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao tặng quyết định về việc xác lập kỷ lục với nội dung “Bản đồ Việt Nam được xếp từ nhiều xe ô tô nhất”. Kỷ lục có số lượng ô tô tham gia xếp hình vượt xa kỷ lục bằng ô tô lớn nhất thế giới hiện nay, được thực hiện trên khu đất hơn 16ha. Số lượng xe được xác nhận là 1.680 xe. VietKings xác nhận kỷ lục bằng cách đếm từng mẫu xe một qua ảnh chụp bằng flycam.

Tại địa danh Đồ Sơn (Hải Phòng) xác nhận một kỷ lục mới về xếp hình bằng ô tô không chỉ của Việt Nam mà còn là thế giới được xác lập với 1.680 xe. Sau hơn 18 tiếng đầy thử thách với cái nắng oi ả giữa mùa hè, hay cả những trận mưa trắng trời gây không ít khó khăn, những chiếc xe đã cùng tạo nên một khoảnh khắc lịch sử vớ một hình bản đồ Việt Nam chưa có tiền lệ đã được tạo nên bởi ý chí quyết tâm, nhiệt huyết cùng sự đồng lòng của những người yêu xe trên mọi miền Tổ Quốc, Ban tổ chức và cả các đơn vị đồng hành.

Chương trình Xếp xe kỷ lục hình Bản đồ Việt Nam được lên ý tưởng từ đầu năm 2021. Tuy nhiên do gặp khó khăn trong công tác tìm kiếm địa điểm phù hợp, đặc biệt tình hình dịch Covid-19 bùng phát kéo dài, chương trình đã không thể thực hiện theo kế hoạch ban đầu. Cho tới tháng 3/2022, chương trình mới được tái khởi động và sau chuyến khảo sát đầu tiên vào tháng 4/2022, với sự quyết tâm hỗ trợ từ phía Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng, cùng sự đồng hành của VinFast Việt Nam, chương trình đã diễn ra thành công.

Chương trình được sự hỗ trợ nhiệt tình và vô cùng chủ động từ phía UBND Quận Đồ Sơn. Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch UBND Quận Đồ Sơn khẳng định đây không chỉ là sự kiện rất quan trọng, có tác dụng rất tích cực tới ngành du lịch tại Đồ Sơn, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dịch kéo dài.

Chính vì vậy, UBND Quận Đồ Sơn đã chỉ đạo sát sao, giao các cơ quan Công an Quận Đồ Sơn, Phòng Y tế Quận, phối hợp Sở Văn hoá Thể thao Thành phố Hải Phòng, Ban ATGT Thành phố, Sở Công an Thành phố, Đồn Biên phòng Đồ Sơn cũng như các cơ quan báo chí, truyền thông địa phương chung tay lên kế hoạch và triển khai trong suốt 3 tháng vừa qua.

Chương trình thành công nhờ sự ủng hộ không gì so sánh được của gần hai nghìn chủ xe đến từ hàng chục tỉnh thành trên cả nước và hơn hai trăm tình nguyện viên thành phố Hải Phòng. Chương trình Xếp xe kỷ lục hình Bản đồ Việt Nam cũng đã khép lại với hàng loạt con số ấn tượng như: Thu hút hơn 10.000 người tham dự vào các hoạt động trong khuôn khổ chương trình / Hơn 2.000 xe ô tô tham dự và hòa cùng không khí / 500 xe diễu hành / 30 gian hàng food tour Hải Phòng với trên 100 món ăn đặc sắc / Chùm 1000 bức ảnh từ độ cao 90m tạo thành bức ảnh Gigapixel khổng lồ, cho phép xem được chi tiết từng chiếc ô tô xếp hình bản đồ Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-luc-xep-hinh-ban-do-viet-nam-bang-xe-o-to-chinh-thuc-duoc-lap-50202214785928371.htm

Theo Phương Chi (Dân Việt)

 

Trả lời

0