Làm thế nào để tỉnh táo khi lái xe đi chơi lễ 2-9?

Dịp lễ 2-9 năm nay rơi vào thời điểm cuối tuần, do đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm và khám phá các địa điểm vui chơi trên cả nước.

E ngại tâm lí kẹt xe, nhiều người thường chọn cách đi du lịch bằng xe máy. Việc này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm rất khác so với đi ô tô, tuy nhiên, điều quan trọng là làm thế nào để giữ được sự tỉnh táo xuyên suốt trong quá trình lái xe?

Trong quá trình lái xe, nếu cảm thấy mất tập trung do cơn buồn ngủ ập đến, bạn hãy tìm kiếm quán nước ven đường để chợp mắt thay vì cố gắng chạy. Ngủ sớm và ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước là yếu tố quyết định khả năng tập trung trong quá trình lái xe.

Làm thế nào để tỉnh táo khi lái xe đi chơi lễ 2-9? - 1

 

Du lịch bằng xe máy mang đến rất nhiều trải nghiệm mới lạ. Ảnh: Pexels

Theo NASA, mức độ tỉnh táo và năng lượng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể ngay cả khi chỉ ngủ gật trong 26 phút.

Mất nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn buồn ngủ khi lái xe, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Do đó, khi đi du lịch bằng xe máy, bạn nên mang theo một chai nước lọc hoặc các loại nước có chất điện giải.

Làm thế nào để tỉnh táo khi lái xe đi chơi lễ 2-9? - 3

Uống đủ nước sẽ giúp bạn hạn chế buồn ngủ. Ảnh: Pexels

Để tăng khả năng tập trung, bạn nên đi du lịch vào sáng sớm, mặc dù thức dậy sớm có thể là nỗi ám ảnh đối với nhiều người, nhưng việc lái xe sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Để không bị mệt mỏi khi lái xe đường dài, bạn nên thả lỏng cơ thể, không cần gồng cứng 2 tay để giữ cổ lái.

Trong quá trình di chuyển, bạn không nên ăn những món ăn vặt nhiều đường và carbs, đơn cử như những quả mọng hoặc chocolate. Những món ăn này sẽ khiến lượng đường trong người tăng đột biến trước khi giảm xuống, và khiến mức năng lượng của bạn cũng giảm theo.

Làm thế nào để tỉnh táo khi lái xe đi chơi lễ 2-9? - 4

Các tour du lịch ngắn ngày trong dịp lễ 2-9 được nhiều người lựa chọn. Ảnh: TIỂU MINH

Nghe nhạc trong quá trình di chuyển sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, miễn là bạn đang giữ mức âm lượng vừa đủ để có thể nghe thấy những gì đang xảy ra xung quanh.

Nguồn: https://plo.vn/lam-the-nao-de-tinh-tao-khi-lai-xe-di-choi-le-2-9-post696443.html

Trả lời

0