Toyota Fortuner 2023 sẽ dùng động cơ diesel hybrid

(Dân trí) – Theo nguồn tin từ Thái Lan, Toyota Fortuner thế hệ mới – phiên bản 2023 sẽ được trang bị động cơ diesel mild-hybrid khi ra mắt thị trường này vào năm sau.

Toyota Fortuner 2023 sẽ dùng động cơ diesel hybrid - 1
Hệ thống hybrid của Toyota Fortuner 2023 sẽ dùng thế hệ động cơ diesel 1GD (Ảnh: Toyota)

Theo nguồn tin của Headlight Magazine ở Thái Lan, Toyota Fortuner 2023 sẽ dùng kết cấu TNGA-F và hệ thống mild-hybrid kết hợp động cơ diesel với mô-tơ điện. Đây chính là mẫu xe đầu tiên của Toyota có sự kết hợp như vậy.

Ngoài việc hỗ trợ xe khởi động và tăng tốc, hệ thống mild-hybrid này cũng giúp vận hành hệ thống điều hòa nhằm giảm tiêu thụ nhiên liệu. Ở xe Fortuner thế hệ hiện tại, động cơ turbodiesel 1GD-FTV dung tích 2.8L cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm.

Khi ra mắt vào năm sau, Toyota Fortuner thế hệ mới với trang bị động cơ mild-hybrid diesel được cho là sẽ có giá thấp hơn bản Fortuner Legender, theo Headlight Magazine.

Việc Toyota phát triển các hệ thống hybrid dùng động cơ diesel đã được đồn đoán từ tháng 8 năm ngoái, khi trang Best Car Web của Nhật cho biết loại động cơ này sẽ được dùng cho các xe off-road 4WD và xe thương mại.

Trong khi đó, cách đây gần một năm, nguồn tin từ Ấn Độ cũng cho biết Toyota Fortuner thế hệ thứ ba sẽ có cửa sổ trời, được trang bị hệ thống ổn định thân xe điện tử, và lần đầu tiên sử dụng công nghệ hybrid.

Hiện tại, Toyota Fortuner chỉ có bản máy xăng và máy dầu. Mẫu xe này đang được phân phối tại Việt Nam dưới cả hai hình thức: lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, có cả bản máy dầu 2.4L hoặc 2.8L và máy xăng 2.7L, với giá 1,187-1,459 tỷ đồng.

Theo www.headlightmag.com

Trả lời

0